Home Nhân tướng học Người có tướng mắt đào hoa theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng mắt đào hoa theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Trong thời cổ đại, các phương thức lựa chọn nhân tài đều là những “chiêu thức” rất tuyệt diệu, không hề thua kém với các phương thức tuyển dụng dưới nhiều hình thức khác nhau như ngày nay. Nhìn thấu nội tâm và cá tính con người chỉ trong giây lát, tướng mạo chân thực của những nhân vật kiệt xuất trong quản lý nhân lực.

Trong xã hội xa xưa, các bậc thánh hiền hay quân vương đều rất coi trọng vấn đề chọn lựa, cất nhắc và đánh giá nhân tài. Theo những ghi chép trong thư tịch cổ của Trung Quốc thì các vị khai quốc quân chủ đều rất giỏi trong việc lựa chọn và cất nhắc hiền tài cho quốc gia thông qua phương pháp xem xét tướng mạo, ngôn ngữ, giọng nói và phong độ của người đó. Phương pháp lựa chọn và cất nhắc nhân tài này hoàn toàn có thể được xem là tiền đề cho sự ra đời của bộ môn “quản lý nguồn nhân lực” ở Trung Quốc cổ đại.

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Bạn có biết rằng xem “Tướng Mắt” là có thể nhận biết được tính cách và vận mệnh của một con người? Hiện nay hầu hết tác giả về tướng đều công nhận là cặp mắt là nơi giúp chúng ta phát hiện phần lớn cá tính chính yếu của con người.

Xem thêm:
Người có tướng mắt dê
Người có tướng mắt 2 mí

Những người có mắt đào hoa lúc bình thuờng không cuời mắt vẫn như cuời, luôn khiến người khác giới cảm thấy được sự cuốn hút của khí sắc. Bài viết này tập trung vào khái niệm cũng như luận giải liên quan đến tướng mắt đào hoa. Mời bạn cùng trithuctot.com tham khảo bài viết sau đây.

Đặc điểm của tướng mắt đào hoa

Mắt đào hoa là khuôn mắt dài, lòng đen lòng trắng thường được phân định rõ ràng, đuôi mắt hơi cong vuốt lên. Người sở hữu mắt đào hoa nhìn lúc nào cũng long lanh ngấn nước, ánh mắt như biết nói biết cười, nhìn mắt có cảm giác như mặt nước thu trong xanh thăm thẳm nên thường đem lại cảm giác mê đắm khó cưỡng với người đối diện.

Vận mệnh người phụ nữ có tướng mắt đào hoa

Theo nhân tướng học, người có tướng mắt đào hoa thường sở hữu dung mạo xinh đẹp. Họ cũng là người thông minh, tài hoa, không chịu an phận và có thiên hướng nghệ thuật cao. Đàn bà sở hữu đôi mắt đào hoa thường có sức hút mãnh liệt, khó cưỡng đối với nam giới.

Người sở hữu tướng mắt đào hoa không phải là người có số được hưởng, bất kể là đào hoa tốt hay đào hoa xấu cũng dễ kèm theo thị phi, bàn tán. Phần lớn phụ nữ sở hữu tướng mắt đào hoa thì đường tình duyên thường lận đận, truân chuyên, trắc trở.

Tướng mắt đào hoa có hình mắt dài, đầu và đuôi nhọn không có mí mắt hoặc có nhưng rất mờ, ánh mắt lúc nào cũng ướt và luôn luôn đưa đẩy, cười mỉm. Đây là loại mắt dâm dục tuy không thể hiện thành hành vi cụ thể thì cũng luôn luôn có ý dâm dục trong đầu óc.

Thời cổ đại những người có mắt đào hoa thường không làm kỹ nữ cũng thường làm vợ lẽ cho người ta. Vì thế phần lớn phụ nữ sở hữu ánh mắt đào hoa đường tình thường truân chuyên, trắc trở. Xem tuớng không nên hễ thấy đàn bà có mắt đào hoa thì cho là xấu.

Vận mệnh người đàn ông có tướng mắt đào hoa

Người đàn ông có đôi mắt đào hoa giúp khuôn mặt họ toát lên vẻ đẹp hấp dẫn, khí chất khiến phụ nữ yêu thích. Họ vẫn thường được gọi là những người có khả năng “sát gái”. Đàn ông sở hữu tướng mắt đào hoa thường rất giỏi bộc lộ cảm xúc, tình cảm. Vì thế họ dễ dàng đánh gục mục tiêu chỉ bằng ánh mắt đào hoa của mình.

Những người này trong chuyện tình cảm là kẻ đa tình và không thủy chung là người có thế giới nội tâm dạt dào. Vận hôn nhân kém êm đềm và hạnh phúc.

Tuy nhiên, những người đán ông có tướng mắt đào hoa lại rất thành công trong sự nghiệp và tài vận. Rất được bạn bề đồng nghiệp yêu quý giúp đỡ.

Người mắt đào hoa một mí là người rất chăm chỉ kiếm tiền, người mắt đào hoa hai mí nhiều tài lộc. Người mắt đào hoa một mí là người thông minh, làm việc tỉ mẩn có chủ kiến, có sự đồng cảm với người khác, nếu là quan chức thường sẽ là người nắm nhiều trọng trách. Người đào hoa mắt hai mí tính cách hơi cố chấp, suy nghĩ thường tỉ mẩn thấu đáo, có chủ kiến.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!