Home Nhân tướng học Người có tướng trán gồ theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng trán gồ theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Trán là phần mặt của thượng đình. Trong lãnh vực cốt tướng học, Trán là phần bạo bọc phía ngoài của tiền não bộ. Vì tiền não bộ được y giới công nhận là chủ về trí tuệ nên giữa sự cấu tạo và phát triển của tiền não bộ và hính dáng của Trán có liên quan mật thiết với nhau. Do đó xét về trí tuệ con người rộng hẹp, sâu, nông không gì bằng xét hình dạng của Trán. Thông thường Trán cao rông, đầy đặn và ngay ngắn là biểu thị của trí tuệ cao thâm vì khái quát lực, thống nhất lực và quan sat lực phát triển mạnh mẽ khiến người ta dễ dàng quyết đoán kịp thưòi và chuẩn xác. Thành công và đắc lợi là ở chổ đó. Trái lại, kẻ đầu óc trì độn hay do dự bất quyết hoặc nhận định thiếu sót thường bỏ phí nhiều cơ may vận tốt. Do đó về mặt mạng vận, tướng học cổ điển gọi trán là Quan lộc cung thật là có ý nghĩa. trán rộng và cao thì đường công danh rạng rỡ, còn hẹp và thấp thì Quan lộc diên tri và trí tuệ bất túc.

Nhưng trán rộng hay cao, hẹp hay thấp là do sự cấu tạo tiên thiên, không do cá nhân quyết định, may mắn thì được trán tốt, tức là bẩm thụ được trí tuệ cao viễn, chẳng may thì ngược lại. Bởi vậy trán còn biểu thị cung Phúc đức của môt cá nhân, Phúc đức rộng hay hẹp, dày hay mỏng có thể do trán thể hiện một phần lớn.

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Xem thêm:
Xem tướng trán lõm
Xem tướng trán cao rộng

Tướng trán gồ là gì, đặc điểm tướng trán gồ như thế nào? Xem tướng trán gồ ở đàn ông và phụ nữ có thể hé lộ những điều bí ẩn gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng trán gồ có đặc điểm gì?

Theo nhân tướng học, người có tướng trán gồ là trán khi nhìn ngang thấy phần giữa hơi nhô lên, cao hơn so với phần trên và phần dưới. Khác với trán dô là cả trán nhô hẳn ra khỏi khuôn mặt. Có ba loại trán gồ:

Đàn ông sở hữu tướng trán gồ nói lên điều gì?

Về tính cách: Đàn ông sở hữu tướng trán gồ là người thông minh, tính cách nhiệt tình, phóng khoáng và hài hước nên rất được nhiều người yêu mến.

Về sự nghiệp: Theo nhân tướng học, những người đàn ông có tướng trán gồ (lồi), thường là những người có ý chí và hoài bão to lớn. Tuy nhiên, khi gặp bế tắc họ có xu hướng đổ lỗi cho người khác. Chính bởi vậy mà những người đàn ông này thường gặp rất nhiều khó khăn trong công việc, sự nghiệp khó thăng tiến.

Về tình duyên và hôn nhân: Trong cuộc sống gia đình, những người đàn ông trán gồ có phần hơi gia trưởng nên không tránh khỏi những xung đột, cãi vã. Nếu biết tiết chế bản thân một chút, họ sẽ có cuộc sống hôn nhân trọn vẹn.

Phụ nữ sở hữu tướng trán gồ nói lên điều gì?

Về tính cách: Những người phụ nữ sở hữu tướng trán gồ là người thực tế, họ chỉ biết sống hưởng thụ, cuộc sống không có mục tiêu rõ ràng nên cuộc sống dễ rơi vào túng thiếu nghèo khổ.

Về sự nghiệp: Sự nghiệp của phụ nữ sở hữu tướng trán gồ có con đường long đong, lận đận, nhiều lần gặp trắc trở, chông gai. Mặc dù có khả năng làm việc độc lập, quyết đoán nhưng do cái tôi quá lớn, dễ bị cảm xúc chi phối nên không đạt được thành công, thậm chí nhiều lần thất nghiệp bị dồn vào ngõ cụt. Họ thường sông nghèo khó, không dư giả.

Về tình duyên và hôn nhân: Chuyện tình duyên của người phụ nữ có tràn gồ cũng đứt đoạn, tuổi trẻ trải qua nhiều mối tình thề non hẹn biển nhưng đều đứt gánh. Đến khi kết hôn, chồng gia trưởng, gia đình thường xuyên xung đột, trải qua nhiều đời chồng.

Một số loại tướng trán gồ khác

+ Tướng trán gồ phần giữa: Là xương trán gồ lên ở phần giữa mà toàn bộ Trán lại thấp hẳn. Loại người này không bao giờ vạch ra được một kế hoạch khả dĩ thực hành được.

+ Người có tướng trán gồ và ở hai phần trên dưới: Nếu phần lõm ở giữa trán chỉ vừa phải, phần trán gồ trên dưới cũng ở mức vừa phải thì sự lúng túng sẽ có thể vượt qua sau một thời gian nghiền ngẫm. Quá nổi bật thì sự lúng túng đó đưa đến sự bất quyết, bần thần và có thể là sự ù lì.

+ Người có dáng trán gồ ở phần dưới: Thông thường, nếu tướng trán gồ ở mức trên trung bình về cả chiều cao lẫn chiều rộng, dấu hiệu này cho biết là người đó có óc thông minh dựa trên dữ kiện do tất cả mọi cơ năng đem lại và dùng làm nền tảng tiến khởi cho các hoạt động. Người có tướng này không thích đi sâu vào chi tiết và không trọng khuôn sáo.

Dựa vào tướng trán gồ mà bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh của một người. Qua đó bạn sẽ biết vận may rủi mà bản thân phải đối diện trong tương lai. Mong bài viết của trithuctot.com sẽ giúp quý bạn có những sự lựa chọn mang lại nhiều may mắn và thành công cho quý bạn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!