Home Nhân tướng học Người có tướng trán vuông theo nhân tướng học có tốt không?

Người có tướng trán vuông theo nhân tướng học có tốt không?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Trán là phần mặt của thượng đình. Trong lãnh vực cốt tướng học, Trán là phần bạo bọc phía ngoài của tiền não bộ. Vì tiền não bộ được y giới công nhận là chủ về trí tuệ nên giữa sự cấu tạo và phát triển của tiền não bộ và hính dáng của Trán có liên quan mật thiết với nhau. Do đó xét về trí tuệ con người rộng hẹp, sâu, nông không gì bằng xét hình dạng của Trán. Thông thường Trán cao rông, đầy đặn và ngay ngắn là biểu thị của trí tuệ cao thâm vì khái quát lực, thống nhất lực và quan sat lực phát triển mạnh mẽ khiến người ta dễ dàng quyết đoán kịp thưòi và chuẩn xác. Thành công và đắc lợi là ở chổ đó. Trái lại, kẻ đầu óc trì độn hay do dự bất quyết hoặc nhận định thiếu sót thường bỏ phí nhiều cơ may vận tốt. Do đó về mặt mạng vận, tướng học cổ điển gọi trán là Quan lộc cung thật là có ý nghĩa. trán rộng và cao thì đường công danh rạng rỡ, còn hẹp và thấp thì Quan lộc diên tri và trí tuệ bất túc.

Nhưng trán rộng hay cao, hẹp hay thấp là do sự cấu tạo tiên thiên, không do cá nhân quyết định, may mắn thì được trán tốt, tức là bẩm thụ được trí tuệ cao viễn, chẳng may thì ngược lại. Bởi vậy trán còn biểu thị cung Phúc đức của môt cá nhân, Phúc đức rộng hay hẹp, dày hay mỏng có thể do trán thể hiện một phần lớn.

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Xem thêm:
Xem tướng trán góc cạnh
Xem tướng trán gồ

Tướng trán vuông là gì, đặc điểm tướng trán vuông như thế nào? Xem tướng trán vuông ở đàn ông và phụ nữ có thể hé lộ những điều bí ẩn gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng trán vuông là gì?

Theo nhân tướng học, người có tướng trán vuông tức là kiểu trán có hình dạng vuông, có chiều cao khoảng tám phân và chiều rộng khoảng mười lăm phân. Trán có hình thể vuông vức là dấu hiệu bề ngoài của sự trọng thực tiễn. Vuông cạnh mà cao rộng là đặc tính của tinh thần thực tiễn và có khả năng thực hiện các quan niệm của mình. Phần lớn các khoa học gia, kinh tế gia, thực nghiệp gia đều có tướng trán vuông. Nếu Trán thấp hẹp mà lại có góc cạnh vuông thì trỏ óc trọng thực tiễn hoặc chỉ nhận thức được những điều thực tiễn nãng tiền nhỏ hẹp.

Đàn ông có tướng trán vuông là người như thế nào?

Về tính cách: Đàn ông có tướng trán vuông có tướng trán vuông là người có bản lĩnh, tuổi trẻ từ hai bàn tay trắng mà gây dựng lên cơ ngơi đồ sộ. Bởi lẽ, ở họ có đầy đủ tố chất của một người lãnh đạo, cái đầu nhạy bén và đạo đức kinh doanh. Đàn ông tướng trán vuông là người tính cách cố chấp, độc lập và rất cứng rắn, rất có ý chí, không ỷ lại vào người khác. Tướng trán vuông mà lại còn rộng tướng số cả đời may mắn, số phú quý đại cát

Về sự nghiệp: Đàn ông có tướng trán vuông là những người sống độc lập, luôn có ý chí phấn đấu, cộng với bản tính thông minh do trời phú nên họ làm việc gì cũng đều gặt hái được thành công.

Về tình duyên và hôn nhân: Trong con đường tình duyên, những người đàn ông có tướng trán hình vuông thuộc mẫu người một khi đã yêu là xác định nghiêm túc và hướng tới hôn nhân. Với những người đàn ông này, gia đình luôn là điều thiêng liêng nhất. Họ luôn cố gắng gây dựng được một gia đình mẫu mực với vợ đảm, con ngoan và tự mình trở thành hình mẫu cho các con. Chính vì vậy, về già những người đàn ông có tướng trán này thường được hưởng nhiều phúc lộc từ con cháu.

Phụ nữ có tướng trán vuông là người như thế nào?

Về tính cách: Những người phụ nữ trán vuông, rộng, đường chân tóc cao đều là những người phụ nữ rất thông minh. Phụ nữ có tướng trán vuông là người tính cách cố chấp, độc lập và rất cứng rắn, rất có ý chí, không ỷ lại vào người khác. Họ có đầu óc phán đoán và kinh nghiệm thực tiễn cao. Trong gia đình hay ngoài xã hội, những người phụ nữ này đều muốn can dự và mọi chuyện. Họ luôn thích đưa ra ý kiến của bản thân và muốn mọi người phải nghe theo ý kiến của riêng mình.

Về sự nghiệp: Trong sự nghiệp, những người phụ nữ có tướng trán vuông thường là những người có hoài bão, có lí tưởng và tham vọng lớn. Họ luôn đặt ra mục tiêu lớn và có tham vọng lãnh đạo hoặc chỉ huy người khác. Tham vọng này ngày một tăng lên cho đến khi họ nắm được mọi quyền hành trong tay. Chính vì thế, những người phụ nữ có dáng trán này đa phần đều là những người thành công, có vị trí cao trong công việc.

Về tình duyên và hôn nhân: Trong cuộc sống vợ chồng hay bất cứ mối quan hệ nào bên ngoài xã hội, phụ nữ có tướng trán vuông luôn thích phân định rõ ràng, thích can dự vào những chuyện xung quanh để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Họ cũng là người có chí tiến thủ. Dù là phụ nữ nhưng nhất định không chịu thua cánh đàn ông. Họ cũng muốn có vị trí tốt hơn trong xã hội, làm lãnh đạo, quản lý cho đến khi họ đạt được mục đích đó.

Dựa vào tướng trán vuông mà bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh của một người. Qua đó bạn sẽ biết vận may rủi mà bản thân phải đối diện trong tương lai. Mong bài viết của trithuctot.com sẽ giúp quý bạn có những sự lựa chọn mang lại nhiều may mắn và thành công cho quý bạn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!