Home Công Nghệ Alexa Guard của Amazon là gì và nó hoạt động như thế nào?

Alexa Guard của Amazon là gì và nó hoạt động như thế nào?

Tác giả Tri Thức Tốt

Các thiết bị Echo của Amazon cung cấp một tính năng gọi là Alexa Guard, biến trợ lý giọng nói của bạn thành một hệ thống bảo mật gia đình. Khi bật, nó lắng nghe và cảnh báo bạn về những âm thanh đáng ngờ.

Amazon EchoEcho Plus thế hệ đầu tiên, cũng như Echo Dot thế hệ thứ nhất và thứ hai đều không hỗ trợ Alexa Guard.

1. Amazon Alexa Guard hoạt động như thế nào

Khi bạn đã bật tính năng này bằng cách nói: ” Alexa, I’m leaving / Alexa, tôi sẽ rời đi”, thiết bị Alexa của bạn sẽ phản hồi là ” OK, I’ll be on guard/ OK, tôi sẽ cảnh giác” và chuyển sang chế độ Away/ Đi vắng. Điều này cho phép các thiết bị lắng nghe các dấu hiệu khẩn cấp, chẳng hạn như kính vỡ, báo động, phát hiện khói, sự cố và tiếng đồ vật rơi. Nếu có điều gì đó xảy ra, bạn sẽ nhận được một cảnh báo trên điện thoại thông minh của bạn.

Chú ý: Alexa Guard không thể tự gọi các dịch vụ khẩn cấp như 911.

Nếu bạn đăng ký một dịch vụ bảo mật như ADT hoặc Ring, Alexa Guard cũng có thể gửi thông báo đến các dịch vụ đó để họ có thể tăng cường giám sát nhà của bạn. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn vẫn phải tự mình liên hệ với trợ giúp bằng cách gọi 911 hoặc yêu cầu hỗ trợ trực tiếp từ dịch vụ bảo mật của bạn thông qua ứng dụng của họ.

2. Cách Alexa Guard hoạt động

Nếu bạn sử dụng đèn thông minh trong nhà, bạn có thể kết nối chúng với ứng dụng Amazon Alexa để Alexa Guard có thể bật và tắt đèn ngẫu nhiên. Điều này làm cho ngôi nhà của bạn trông có vẻ như là đang có người ở trong nhà. Người dùng cũng có thể quản lý đèn từ xa từ ứng dụng Alexa, có sẵn cho cả thiết bị Android và iOS.

3. Cách vô hiệu hóa Alexa Guard

Khi bạn trở về nhà, hãy tắt Alexa Guard bằng cách nói ” Alexa, I’m home/ Alexa, tôi đang ở nhà.” Nếu bạn có phần cứng bảo mật gia đình hoạt động với Alexa, chẳng hạn như Amazon Ring Alarm, bạn sẽ phải nhập mã để xác nhận danh tính của mình trước khi Alexa Guard sẽ vô hiệu hóa.

4. Thiết bị tương thích với Alexa Guard

Alexa Guard có sẵn trên loa thông minh Amazon Echo và Echo Dot và trung tâm nhà thông minh Echo Plus. Màn hình thông minh Echo Show, màn hình thông minh mini Echo Spot và Echo Input cũng tương thích với Alexa Guard và cho phép người dùng thêm các tính năng Alexa vào các thiết bị điện tử khác.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!