Home Công Nghệ Cách cài đặt Alexa trên Android, IOS, Windows và Macbook

Cách cài đặt Alexa trên Android, IOS, Windows và Macbook

Tác giả Tri Thức Tốt

Alexa có thể được sử dụng trên hầu hết các thiết bị, Android, Windows, Mac và iPhone, Ipad.

Mặc dù nhiều thiết bị khác có tích hợp trợ lý giọng nói, tuy nhiên một số tiện ích nhất định mà Alexa của Amazon cung cấp mà Siri có thể không có. Đây là cách hoàn thành thiết lập Alexa trên nhiều thiết bị của bạn.

1. Cách thiết lập Alexa trên điện thoại Android

Bạn có thể đặt Alexa làm trợ lý giọng nói mặc định của mình trên điện thoại Android bằng cách thực hiện một vài bước đơn giản dưới đây. Đầu tiên, bạn hãy tải xuống ứng dụng Alexa từ Cửa hàng Google Play.

Bước 1: Khi bạn đã cài đặt ứng dụng Alexa, hãy khởi chạy nó và đăng nhập vào tài khoản Amazon của bạn.

Bước 2: Điều hướng đến Settings/ Cài đặt trên thiết bị di động của bạn.

Bước 3: Trong Settings/Cài đặt, đi tới Applications/ Ứng dụng => Default Applications/ Ứng dụng mặc định  => Assist & Voice Input/ Hỗ trợ & Nhập giọng nói => Alexa.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Samsung, hãy mở Cài đặt, sau đó truy cập Advanced Features/ Tính năng nâng cao => Device Assistant App/ Ứng dụng trợ lý thiết bị => Alexa.

Bước 4: Nhấn Allow/ Cho phép khi được nhắc cấp cho Alexa một số quyền nhất định, sau đó nhấn OK.

Bước 5: Bạn cần thiết lập với trợ lý giọng nói mới của bạn.

2. Cách thiết lập Alexa trên iPhone và iPad

Bạn có thể thiết lập Alexa trên iPhone giống như trên Android.

Lưu ý: Bạn không thể biến Alexa thành trợ lý giọng nói mặc định; Siri vẫn phụ trách. Tuy nhiên, nó vẫn hữu ích nếu bạn có thiết bị Nhà thông minh và khi bạn không ở gần Echo hoặc để bạn muốn dễ dàng đặt hàng qua tài khoản Amazon của mình.

Bước 1: Tải xuống ứng dụng Alexa từ cửa hàng iTunes.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng Alexa và liên kết nó với tài khoản của bạn.

Bước 3: Bạn có thể mở ứng dụng và ra lệnh bằng cách giữ biểu tượng ở giữa màn hình và nói, giống như bạn làm trên thiết bị Echo.

3. Cách thiết lập Alexa trên PC hoặc Laptop Windows

Microsoft và Amazon đang hợp tác để tích hợp Alexa vào Windows 10 tốt hơn, nhưng bạn vẫn có thể cài đặt nó trên bất kỳ máy tính nào chạy Windows và khởi động trong vài phút. Một số PC được cài đặt sẵn Alexa; nhập ‘Alexa’ trong phần tìm kiếm trên thanh công cụ để xem PC của bạn để xem đã được cài đặt chưa.

Nếu Alexa chưa được cài đặt, bạn cần tải xuống và cài đặt và cần đảm bảo một vài yêu cầu sau:

  • Bạn cần Windows Framework phiên bản 4.7.2 trở lên. Điều này có thể được tải xuống thông qua Windows Update hoặc thông qua trang web Windows.
  • Phiên bản mới nhất của Windows 10.
  • Sau khi Alexa cho Windows được tải xuống, hãy đảm bảo ngôn ngữ được đặt là tiếng Anh Mỹ. Alexa cho Windows hiện chỉ hỗ trợ tùy chọn này, tuy nhiên trong tương lai sẽ có nhiều ngôn ngữ hơn.

Giống như với bất kỳ thiết bị nào khác, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Amazon của mình để liên kết nó với ứng dụng Alexa của bạn. Bật âm thanh ứng dụng và cho phép ứng dụng khởi chạy khi bạn đăng nhập vào máy tính để hoàn tất quy trình thiết lập.

Lưu ý: Thông thường bạn sẽ cần chạy các quy trình Alexa thông thường khi mở ứng dụng, nhưng vì Microsoft và Amazon tích hợp tốt hơn với hệ điều hành, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt nó bằng lệnh thoại.

4. Cách thiết lập Alexa trên Macbook

Bản thân Alexa không có sẵn trên máy tính Macbook, nhưng bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba có tên Reverb liên kết với tài khoản Amazon của bạn và chạy qua macOS.

Bước 1: Nếu bạn truy cập trang web của Reverb, bạn có thể tải xuống ứng dụng cho nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm cả máy tính Mac của bạn.

Quan trọng: Vì Reverb là một ứng dụng của bên thứ ba, nên nó dường như không có chức năng hoàn chỉnh và vẫn còn một số lỗi để giải quyết. Tuy nhiên, Nhà phát triển Rain liên tục cập nhật ứng dụng và bạn cần chờ Amazon bổ sung hỗ trợ đầy đủ Alexa trên Mac.

Bước 2: Sau khi tải xuống, bạn sẽ cần liên kết với tài khoản Amazon của mình và chương trình sẽ khởi chạy.

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy một vòng tròn có micrô. Đây là trợ lý giọng nói mới của bạn. Bạn có thể yêu cầu Alexa phát nhạc, thêm mọi thứ vào giỏ hàng trên Amazon hoặc trả lời các câu hỏi, giống như bạn làm trên các thiết bị Echo.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!