Home Nhân tướng học Người có tướng mắt lờ đờ theo nhân tướng học như thế nào?

Người có tướng mắt lờ đờ theo nhân tướng học như thế nào?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Trong thời cổ đại, các phương thức lựa chọn nhân tài đều là những “chiêu thức” rất tuyệt diệu, không hề thua kém với các phương thức tuyển dụng dưới nhiều hình thức khác nhau như ngày nay. Nhìn thấu nội tâm và cá tính con người chỉ trong giây lát, tướng mạo chân thực của những nhân vật kiệt xuất trong quản lý nhân lực.

Trong xã hội xa xưa, các bậc thánh hiền hay quân vương đều rất coi trọng vấn đề chọn lựa, cất nhắc và đánh giá nhân tài. Theo những ghi chép trong thư tịch cổ của Trung Quốc thì các vị khai quốc quân chủ đều rất giỏi trong việc lựa chọn và cất nhắc hiền tài cho quốc gia thông qua phương pháp xem xét tướng mạo, ngôn ngữ, giọng nói và phong độ của người đó. Phương pháp lựa chọn và cất nhắc nhân tài này hoàn toàn có thể được xem là tiền đề cho sự ra đời của bộ môn “quản lý nguồn nhân lực” ở Trung Quốc cổ đại.

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Trong Ngũ Quan, mắt giúp ta phán đoán phẩm cách quý tiện hoặc thọ yểu. Các nhà Nhân tướng học đã khám phá ra được mối liên hệ mật thiết giữa Ngũ quan và não bộ. Người xưa thường nói khi muốn biết một người đang giấu diếm điều gì, hãy nhìn thật sâu vào đôi mắt của họ. Thông qua đó mà đoán biết được phần nào thói quen, cách suy nghĩ, cách sống hay cách đối nhân xử thế của từng con người.

Xem thêm:
Người có tướng mắt loan
Người có tướng mắt lồi

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mắt có thể nói lên một phần về tính cách, vận mệnh của mỗi người. Vậy người có tướng mắt lờ đờ có tính cách, vận mệnh ra sao?

Tướng mắt lờ đờ là gì?

Đầu mắt nhọn và cong xuống, đuôi mắt hẹp, dài không rõ, Ngư Vĩ có nhiều nhánh ngang và đi xuống; hai mí mắt trên và dưới rõ rệt. Tướng mắt lờ đờ thường có lòng trắng không rõ vì pha lẫn màu hồng và vàng, tròng đen mờ ảo, đồng tử đục và không thần lúc nào cũng lờ đờ, đỏ ngầu như người say rượu hoặc nhẹ hơn giống như người ngái ngủ. Ánh mắt lúc nào cũng có vẻ đen xạm.

Bất cứ nam hay nữ có ánh mắt này cũng thuộc loại gian dâm, thọ mạng ngắn ngủi, tinh thần bạc nhược. Người tướng mắt lờ đờ là người không có ý chí phấn đấu trong cuộc sống, dễ nản chí, bỏ cuộc không làm nên được điều gì đến nơi đến chốn. Hơn nữa người tướng mắt lờ đờ còn thiếu kiên trì,dễ thay đổi ý kiến. Không biết cách quản lí tài chính nên thường để bản thân lâm vào tình trạng khốn khổ, thiếu thốn.

Vận số người có tướng mắt lờ đờ

Về tính cách: Xem tướng mắt lờ đờ ở nam giới và nữ giới cho hay, nam nữ có tướng mắt này đều là những người nhạy cảm, kín đáo. Họ ẩn chứa nhiều tâm sự buồn. Nếu là nữ giới thì là người sống nặng tình cảm, nội tâm. Họ là những người có khả năng nhẫn nhịn, kiên trì, chịu đựng cực kỳ tốt.

Về sự nghiệp: Xét về công danh sự nghiệp và số mệnh của nam nữ có tướng mắt lờ đờ cho hay, họ là những người có cuộc đời khá vất vả, lận đận. Họ phải vượt qua muôn vàn gian truân, thử thách thì may ra có tí danh vọng. Dù là làm việc chân tay hay trí óc thì thâm tâm họ luôn ẩn chứa những tâm sự buồn.

Về hôn nhân: Nếu là nữ giới có tướng mắt lờ đờ thường có tướng sát chồng. Nếu nam giới có tướng mắt này thì là người cực kỳ thương yêu vợ con. Nam nữ có tướng mắt này có cuộc sống hôn nhân bình thường, họ biết quan tâm, chăm sóc và cực kỳ chung thủy với người bạn đời của mình. Nói chung, xem tướng mắt lờ đờ ở cả nam và nữ phản ánh về con người họ sống nội tâm nhưng lại ẩn chứa nhiều tâm sự buồn, dù có chuyện vui thì trong thâm tâm họ vẫn ẩn chứa nét đượm buồn trong ánh mắt.

Thay tướng đổi vận mắt lờ đờ

Những ai có tướng mắt này có thể thay đổi tướng số của mình bằng cách can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ, tạo thần thái đôi mắt tốt hơn. Hoặc ít ra là thay đổi về hình dáng lông mi, mí mắt, đuôi mắt không còn cụp xuống, tạo cảm giác buồn phiền nữa.

Ngoài ra, tướng mắt này cũng có thể là do bẩm sinh nhưng cũng có thể là do trong cuộc sống của bạn có quá nhiều chuyện phải suy nghĩ nên mới như vậy. Do đó, việc chăm sóc tốt đôi mắt cực kỳ hữu ích. Bạn cần đi ngủ sớm hơn, dưỡng da mắt tốt hơn đề không bị lão hóa mắt, tạo được cho thần thái mắt tốt hơn, không còn u buồn nữa.

Với những thông tin trithuctot.com chia sẻ về xem tướng mắt lờ đờ ở nam giới và nữ giới trên đây hi vọng quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!