Home Nhân tướng học Người có tướng mắt loan nói lên điều gì?

Người có tướng mắt loan nói lên điều gì?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong xã hội xa xưa, các bậc thánh hiền hay quân vương đều rất coi trọng vấn đề chọn lựa, cất nhắc và đánh giá nhân tài. Theo những ghi chép trong thư tịch cổ của Trung Quốc thì các vị khai quốc quân chủ đều rất giỏi trong việc lựa chọn và cất nhắc hiền tài cho quốc gia thông qua phương pháp xem xét tướng mạo, ngôn ngữ, giọng nói và phong độ của người đó. Phương pháp lựa chọn và cất nhắc nhân tài này hoàn toàn có thể được xem là tiền đề cho sự ra đời của bộ môn “quản lý nguồn nhân lực” ở Trung Quốc cổ đại.

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Bạn có biết rằng xem “Tướng Mắt” là có thể nhận biết được tính cách và vận mệnh của một con người? Hiện nay hầu hết tác giả về tướng đều công nhận là cặp mắt là nơi giúp chúng ta phát hiện phần lớn cá tính chính yếu của con người.

Ngũ quan là danh từ trong Thuật xem tướng để gọi tên cho 5 bộ vị quan trọng trên khuôn mặt là Mắt – Mũi – Tai – Chân mày và Miệng. Mỗi một bộ vị mang một tên gọi và ý nghĩa đặc trưng riêng, gồm có: Mắt gọi là Giám Sát Quan, là cơ quan dùng để quan sát. Mũi gọi là Thẩm Biên Quan, dùng để phân biệt các mùi vị. Lỗ tai gọi là Thám Thính Quan, dùng để ghi nhận và phân biệt âm thanh. Chân mày gọi là Bảo Thọ Quan, góp phần bảo vệ cho đôi mắt cũng như thể hiện ý nghĩa thọ yểu. Miệng gọi là Xuất Nạp Quan, dùng trong phát ngôn cũng như ăn uống hàng ngày.

Xem thêm:
Người có tướng mắt lồi
Người có tướng mắt lươn

Tướng mắt loan là gì, đặc điểm mắt loan như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mắt loan có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mắt loan là gì?

Tướng mắt loan: Hình thể mắt thuộc loại lớn về nhãn cầu, đầu và đuôi mắt nhọn, phía đầu mắt rất thấp so với đuôi mắt. Mí mắt trên đẹp và rõ, dài quá khuôn mắt, mí dưới đầy đặn và không rõ rệt.  Nói chung tướng mắt loan có hình dáng mắt hơi dài so với chiều ngang. Ánh mắt sáng và không thiên lệch.

Vận số người có tướng mắt loan

Tướng mắt loan là tướng thuộc loại mắt quý. Nếu hội tụ đầy đủ các điều kiện như chuẩn đầu lớn và tròn, mày thanh, mắt sáng dáng đi mau lẹ, lời nói êm dịu khôn khéo, thì từ trung vận trở đi kẻ có mắt loan dễ dàng được đại dụng, khai thác được thời cơ thành đại phú.

Tướng mắt loan tối kỵ với tướng ngũ lộ. Kẻ đắc cách tướng mắt loan với điều kiện kể trên tối kỵ phối hợp với tướng ngũ lộ ngũ đoản. Trong trường hợp xung khắc cách cục kể trên thì Mắt loan mất hết giá trị.

Dựa vào tướng mắt loan mà bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh của một người. Qua đó bạn sẽ biết vận may rủi mà bản thân phải đối diện trong tương lai. Mong bài viết của trithuctot.com sẽ giúp quý bạn có những sự lựa chọn mang lại nhiều may mắn và thành công cho quý bạn.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!