Home Công Nghệ Google Home Hub là gì?

Google Home Hub là gì?

Tác giả Tri Thức Tốt

Google Home Hub hay Google Nest Hub là bộ điều khiển nhà thông minh của Google. Đây là một thiết bị “all-in-one” cho ngôi nhà thông minh hiện đại. Nó đã được công bố và phát hành vào tháng 10 năm 2018.

1. Google Home Hub là gì?

Google Home Hub là một trung tâm hiển thị cho phép bạn điều khiển và kiểm soát ngôi nhà thông minh của bạn. Đó là bảng điều khiển 7,02 inch rộng 4,65 inch và có màn hình cảm ứng 7 inch được sử dụng để hiển thị thông tin liên quan.

Nó được tích hợp với hơn 10.000 thiết bị thông minh cho gia đình, với sự hỗ trợ riêng cho bộ điều nhiệt và camera của Nest. Ví dụ: nếu bạn sử dụng chuông cửa video Hello của Nest, video trực tiếp sẽ xuất hiện trên màn hình Google Home Hub khi ai đó nhấn nút chuông cửa.

Với Google Assistant được tích hợp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng giọng nói để cập nhật tin tức và điều khiển các thiết bị thông minh tương thích từ một bảng điều khiển duy nhất. Đặt câu hỏi và nhận câu trả lời trực tiếp, hấp dẫn từ Google cùng các video hữu ích trên YouTube.

Những gì chúng ta thích:

  • Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh để dễ dàng điều các thiết bị thông minh được kết nối.
  • Hỗ trợ YouTube.
  • Không có camera riêng.
  • Có màn hình 7 inch và loa.

Những gì chúng ta không thích:

  • Giao diện đơn giản thiếu quyền truy cập vào các ứng dụng từ Google Play Store.
  • Không hỗ trợ trực tiếp Apple Music.
  • Cuộc gọi video không được hỗ trợ trực tiếp.

2. Các tính năng và tiện ích của Google Home Hub

Google Photos: Home Hub có thể trở thành khung ảnh được kết nối với Google Photos, tự động chọn ảnh để hiển thị trong phòng.

Ambient EQ: Cảm biến ánh sáng thông minh điều chỉnh giao diện màn hình phù hợp với tông màu và độ sáng trong phòng.

Google Assistant: Home Hub được Google Assistant hỗ trợ đầy đủ, giống như mọi sản phẩm Google Home khác.

Music: Home Hub hỗ trợ YouTube Music, Spotify, Pandora và iHeartRadio.

Nest Camera: Chuông cửa Nest Nest Hello là một sản phẩm nổi bật và sẽ yêu cầu Home Hub hiển thị video khi có ai đó nhấn chuông cửa.

Speaker và Micro: Google Home Hub được trang bị một loa được mô tả là “full-range”, và 2 microphone để nghe lệnh thoại.

Productivity: Các dịch vụ của Google như Lịch Google, Google Maps và Tìm kiếm của Google đều có trên Google Home Hub.

Kết nối không dây: Home Hub sử dụng Bluetooth (phiên bản 5) và Wi-Fi để kết nối.

3. Google Home Hub có thể làm gì?

Không giống như một thiết bị Android tiêu chuẩn với các hàng biểu tượng ứng dụng, Google Home Hub được điều khiển bằng hành động. Nó luôn có một menu vuốt xuống có sẵn, được gọi là bảng điều khiển Home View, cung cấp quyền truy cập vào đèn, loa, máy ảnh, khóa, bộ điều chỉnh nhiệt, v.v

Sử dụng album trực tiếp của Google Photos, Home Hub có thể hoạt động như một khung ảnh được kết nối, luôn hiển thị các hình ảnh bạn muốn xem. Các ảnh được hiển thị đến từ tài khoản Google kết nối với Home Hub có thể được quản lý và chọn lọc.

Lưu ý: Tính năng Live Albums của Google Photos có sẵn trên nhiều nền tảng, không chỉ Home Hub, cung cấp cho bạn nhiều địa điểm để kéo ảnh từ đó. Google Photos cũng cho phép bạn chọn từng người, vì vậy khi những bức ảnh mới của họ được chụp, nó sẽ tự động được thêm vào album.

Home Hub là một thiết bị Google Home, nó hỗ trợ âm thanh đa phòng và có thể được nhóm với các thiết bị Home khác như Home MiniHome Max.

Nếu bạn đặt Home Hub trong bếp, nó sẽ hoạt động như một bộ điều khiển trung tâm cho ngôi nhà, cho phép bạn xem và sử dụng bất kỳ thiết bị Home nào khác mà bạn đã thiết lập kết nối trên cùng một mạng. Nếu đặt nó trong phòng ngủ trên đầu giường, nó có thể hoạt động như một đồng hồ báo thức, lịch buổi sáng và thậm chí là một sổ nhật ký công tác.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!