Home Nhân tướng học Người tướng mắt hổ theo nhân tướng học có ý nghĩa gì?

Người tướng mắt hổ theo nhân tướng học có ý nghĩa gì?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Trong thời cổ đại, các phương thức lựa chọn nhân tài đều là những “chiêu thức” rất tuyệt diệu, không hề thua kém với các phương thức tuyển dụng dưới nhiều hình thức khác nhau như ngày nay. Nhìn thấu nội tâm và cá tính con người chỉ trong giây lát, tướng mạo chân thực của những nhân vật kiệt xuất trong quản lý nhân lực.

Trong xã hội xa xưa, các bậc thánh hiền hay quân vương đều rất coi trọng vấn đề chọn lựa, cất nhắc và đánh giá nhân tài. Theo những ghi chép trong thư tịch cổ của Trung Quốc thì các vị khai quốc quân chủ đều rất giỏi trong việc lựa chọn và cất nhắc hiền tài cho quốc gia thông qua phương pháp xem xét tướng mạo, ngôn ngữ, giọng nói và phong độ của người đó. Phương pháp lựa chọn và cất nhắc nhân tài này hoàn toàn có thể được xem là tiền đề cho sự ra đời của bộ môn “quản lý nguồn nhân lực” ở Trung Quốc cổ đại.

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Trong Ngũ Quan, mắt giúp ta phán đoán phẩm cách quý tiện hoặc thọ yểu. Các nhà Nhân tướng học đã khám phá ra được mối liên hệ mật thiết giữa Ngũ quan và não bộ. Người xưa thường nói khi muốn biết một người đang giấu diếm điều gì, hãy nhìn thật sâu vào đôi mắt của họ. Thông qua đó mà đoán biết được phần nào thói quen, cách suy nghĩ, cách sống hay cách đối nhân xử thế của từng con người.

Xem thêm:
Người có tướng mắt khổng tước
Người có tướng mắt lá khoai

Xem tướng mắt hổ ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì? Tướng mắt hình mắt hổ cho biết điều gì về tính cách cũng như vận mệnh của mỗi người. Vậy xem tướng mắt hổ có ý nghĩa gì? Quý bạn hãy cùng trithuctot.com xem tướng giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tướng mắt hổ là gì?

Tướng mắt hổ: Mắt lớn, hơi tròn phía giữa, hắc bạch phân minh, tròng đen có pha sắc vàng, đồng tử hơi dài khi mắt mở lớn hết cỡ. Mí mắt trên dài hơn mắt nhưng ngắn hơn Ngư Vĩ, mí dưới rất rõ ràng và thường giao đấu với mí mắt trên, hoặc Ngư Vĩ. Nói chung tướng mắt hổ là loại mắt lớn nhất trong loại mắt người. 

Mắt cọp tương tự ý nghĩa mắt sư tử nhưng về quý cách thì mức độ thấp hơn, tính nết cương cường cố chấp hơn, tàn nhẫn hơn, sự phát đạt công danh thiên về binh nghiệp hoặc những nghề cần tới sự quả cảm, sức mạnh hơn là mưu trí.

Vận mệnh người có tướng mắt hổ

Những người có tướng mắt hổ thường có tính tình cương trực, quyết đoán. Đồng thời, những người này có tư duy nhạy bén, trí tuệ siêu phàm đến mức nhiều người phải nể phục. Những người này không chỉ có tài mà còn đầy chí hướng.

Tướng mắt hổ sáng, trong, có hồn, ánh mắt tập trung. Những người này nhất định có chí khí và hoài bão lớn, có tấm lòng bao dung độ lượng, biết nhìn xa trông rộng, và là người siêu phàm.

Tướng mắt hổ tròng đen tròng trắng rõ ràng, con ngươi đen nhánh. Người này nhất định trường thọ, có thể thọ tới 70 tuổi. Như đã nói trong thuật tướng số,đôi mắt của chủ nhân, đồng thời cũng chủ về trường thọ.

Tướng mắt hổ có “bờ vách rõ ràng”. Có nghĩa là mắt có mí, là mí mắt kép (hai mí), dưới mắt cũng có bọng, là phần hơi lồi lên ở dưới mắt.Người có tướng mắt hổ như này là người tướng phú quý, không thể bị người khác làm hại. Nhưng nếu không có mí mắt kép, mà bọng mờ lại phẳng hoặc hõm vào thì người tướng mắt hổ này tuy được hưởng sự phú quý nhưng tính tình lại ngang ngược, dễ gây thù chuốc oán, nếu ngược lại thì tuổi thọ giảm.

Trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng mắt hổ ở phụ nữ và tướng mắt hổ ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!