Home Ẩm thực Cách làm thạch đông sương caramen tại nhà

Cách làm thạch đông sương caramen tại nhà

Tác giả Tri Thức Tốt

Thạch đông sương khi kết hợp với caramen sẽ tạo nên một hương vị ngon mát ngậy ngậy đặc trưng. Thử tưởng tượng, vào những ngày giữa mùa hè, được thưởng thức một miếng bánh đông sương caramen. Bạn sẽ cảm thấy mọi cái oi ả, nóng nực như tiêu tan cùng với vị mát lạnh của nó. Miếng bánh mềm mịn, vừa cho vào miệng đã trôi tuột xuống cổ. Sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn mãi chẳng chịu dừng. Nào chúng ta cùng bắt đầu các bạn nhé!

1. Nguyên liệu làm thạch đông sương caramen

  • 3 quả trứng gà
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 45ml sữa đặc (có thể thêm bớt tùy khẩu vị)
  • Bột thạch rau câu Jelly: 1 gói 10gam
  • Phẩm màu, hương liệu thực phẩm tùy chọn ( hoặc bạn có thể dùng các nguyên liệu thiên nhiên như lá dứa, nước cốt dừa, các loại hoa quả xay lấy nước để phần thạch đẹp hơn)

2. Cách làm thạch đông sương caramen

Bước 1: Trong loại bánh đông sương caramen này. Các bạn không cần làm phần đường caramen nên chúng mình bắt tay làm luôn phần bánh flan. Tách trứng, lấy phần lòng đỏ trứng gà thêm 3 thìa cà phê sữa đặc, 200ml sữa tươi và khuấy đều, nhẹ tay để trứng và sữa tan hết. Nhớ nhẹ tay để hỗn hợp không bị nổi bọt nếu không món caramen của chúng ta sẽ bị rỗ nhìn không đẹp mắt. 

Bước 2: Đổ hỗn hợp trứng sữa ở vào những chiếc cốc caramen hoặc nếu bạn muốn phần nhân flan nhiều thì có thể dùng khuôn to hơn.

Bước 3: Nhẹ nhàng xếp các cốc caramen vào nồi hấp cách thủy. Trong quá trình hấp thỉnh thoảng bạn nhớ lau hơi nước trên nắp vung để nước không nhỏ xuống caramen làm caramen bị rỗ. Hấp bánh từ 15-20 phút rồi lấy bánh ra, để nguội. 

Xem thêm:
Cách làm thạch hai màu
Cách làm thạch rau câu trà xanh
Cách làm thạch hoa quả

Bước 4: Trộn bột rau câu với đường ( cách này sẽ giúp bột rau câu không bị vón cục khi đun) rồi nấu rau câu. Các bạn nên hòa theo tỉ lệ 1 gói Jelly(10gam) với tầm 1l nước để rau câu được cứng và dễ lấy ra khỏi khuôn. Thêm phẩm màu, hương liệu tùy thích. Có thể nấu thạch lá dứa, thạch nước cốt dừa và thạch socola sẽ rất phù hợp với hương vị caramen béo ngậy. 

Bước 5: Đổ một lớp thạch dày khoảng 1,5 – 2 cm vào khuôn. Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh để thạch hơi đông( tầm 15ph) thì lấy thạch ra. Nhẹ nhàng tách phần bánh flan ra khỏi cốc và đặt vào giữa phần thạch vừa rồi. Đổ tiếp phần nước thạch khác vào khuôn.

Bước 6: Nếu làm bánh một màu thì có thể đổ nốt phần nước thạch đến khi ngập bánh flan. Nếu muốn làm thạch nhiều lớp với các màu sắc khác nhau xen kẽ. Lớp thạch tiếp theo bạn đổ ngập nửa bánh flan. Cho bánh vào tủ lạnh cho đông rồi lại đổ tiếp lớp khác đến khi ngập nhân bánh flan. 

Bước 7: Để bánh nguội rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Cắt bánh thành những phần nhỏ, sẽ thấy phần nhân bánh flan rất đẹp mắt. Các bạn có thể xem công thức làm các món thạch rau câu khác tại chuyên mục Khéo tay nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Có thể bạn thích!