Home Ẩm thực Cách làm thạch rau câu ngon nhất tại nhà

Cách làm thạch rau câu ngon nhất tại nhà

Tác giả Tri Thức Tốt

Thạch rau câu là một món ăn tráng miệng khoái khẩu được rất nhiều người yêu thích, nhất là các em nhỏ. Và để có món thạch rau câu cho cả gia đình thưởng thức được đảm bảo, an toàn về vệ sinh thực phẩm thì các chị em thường học cách làm thạch rau câu rồi tự mình làm cho cả gia đình thưởng thức.
Chính vì thế, hôm nay mình sẽ chia sẻ một cách làm thạch rau câu ngon nhất ngay tại nhà cho các chị em ngay trong bài viết này nhé!

1. Nguyên liệu làm thạch rau câu

– Bột rau câu dẻo: 2 thìa nhỏ.
– Nước dừa tươi nguyên chất: 500 ml.
– Đường cát trắng: 30 gram.
– Cùi dừa (bào sợi, bào vụn hoặc thái nhỏ).

2. Cách làm thạch rau câu ngon

Sơ chế dừa

Bước 1: Đầu tiên các bạn lấy khoảng 500 ml nước dừa tươi nguyên chất. Để món thạch rau câu có được một mùi thơm đặc trưng của dừa và có độ ngọt thanh của nước dừa thì các bạn nên chọn dừa tươi. Chú ý không nên chọn dừa già (dừa già nước dừa thường bị chua, sẽ làm cho món thạch không được ngon). 

Bước 2: Phần cùi dừa các bạn đem thái thành từng sợi và nếu như là dừa tươi vẫn còn non thì các bạn có thể sử dụng một cái thìa rồi cạo dừa thành từng lát một. 

Nấu rau câu dừa

Bước 3: Lấy một cái nồi rồi đổ bột rau câu, nước dừa tươi vào trong nồi. Sau đó cho đường vào khuấy đều lên để hỗn hợp rau câu được tan đều.

Bước 4: Đặt nồi hỗn hợp rau câu lên trên bếp rồi bật bếp đun sôi lên. Các bạn dùng muôi khuấy thật đều để đường và bột rau câu được tan hoàn toàn.

Làm thạch rau câu

Bước 5: Đem cùi dừa đã thái thành sợi xếp lần lượt vào trong khuôn làm thạch. Sau đó đổ hỗn hợp rau câu đã đun ở bước 4 lên trên bề mặt.

Bước 6: Bạn để cho rau câu được nguội hẳn thì đem rau câu đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh. Để trong khoảng 1 tiếng đồng hồ là có thể lấy ra và thưởng thức được luôn.

Xem thêm:
Cách làm thạch rau câu xoài
Cách làm thạch phô mai
Cách làm thạch hai màu

Như vậy là chỉ vài bước đơn giản là các bạn đã có được món thạch rau câu ngon tuyệt. Và đặc biệt hơn là do chính tay mình tự làm. Và có thể cùng gia đình thưởng thức ngay được rồi đó. Tất cả các bạn ai cũng đều có thể tự mình làm được món thạch rau câu thơm ngon, bổ dưỡng và mát lạnh cho cả gia đình thưởng thức trong mùa hè này rồi. 
Các bạn có thể xem công thức làm các món Thạch rau câu khác tại chuyên mục Ẩm thực nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Có thể bạn thích!