Home Công Nghệ Cách cài đặt Alexa làm đồng hồ báo thức

Cách cài đặt Alexa làm đồng hồ báo thức

Tác giả Tri Thức Tốt

Alexa có rất nhiều tính năng hữu ích, một trong số đó chính là tính năng báo thức theo cách bạn muốn với: âm nhạc, những giai điệu nhẹ nhàng, ánh sáng, tin tức và nhiều hơn nữa.

Lưu ý: Để sử dụng Alexa làm đồng hồ báo thức, bạn sẽ cần thiết lập Alexa đúng cách. Bạn cũng nên đặt thiết bị hỗ trợ Alexa của mình ở một nơi nào đó để bạn có thể nghe thấy âm thanh từ nó và nó cũng có thể nghe thấy mệnh lệnh của bạn. Hãy tiến hành kiểm tra phạm vi trước khi bạn thiết lập.

1. Sử dụng Alexa như một chiếc đồng hồ báo thức

Nếu bạn cần báo thức một lần cho giấc ngủ ngắn của mình, bạn chỉ cần yêu cầu Alexa. Nếu bạn cần thức dậy trong bốn giờ, hãy nói “Alexa, set a sleep timer for four hours” và sau bốn giờ kể từ khi bạn yêu cầu nó sẽ gọi bạn dậy.

2. Cách cài đặt báo thức hàng ngày với Alexa

Nếu bạn muốn thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày, bạn có thể đặt báo thức ngay bây giờ. Đơn giản chỉ cần nói “Alexa, set a repeating alarm”. Ví dụ: nếu bạn cần thức dậy lúc 6 giờ sáng thứ Hai hang tuần, bạn cần nói là “Alexa, set a repeating alarm for Monday at 6am.”

3. Cách thiết lập báo thức hằng ngày bằng ứng dụng Alexa

Bước 1: Mở ứng dụng Alexa và nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên cùng bên trái.

Bước 2: Nhấn Reminders/ Nhắc nhởAlarms/ Báo thức.

Bước 3: Chọn thiết bị của bạn, nếu bạn có nhiều thiết bị hỗ trợ Alexa, hãy nhấn vào Plus (+) để định cấu hình báo thức của bạn.

4. Cài đặt Alexa báo thức bằng âm nhạc

Nếu bạn có đăng ký dịch vụ âm nhạc như Spotify hoặc Deezer, bạn có thể dễ dàng thức dậy với âm nhạc, nhưng trước tiên, bạn sẽ cần kết nối Alexa với các dịch vụ âm nhạc của mình.

Bước 1: Nhấn vào ba đường ngang ở góc trên cùng bên trái.

Bước 2: Nhấn vào Things To Try > Amazon Music, sau đó chọn dịch vụ âm nhạc bạn thích.

Bước 3: Bây giờ bạn có một vài lựa chọn, chẳng hạn như thể loại mà bạn muốn được đánh thức. Ví dụ: nếu bạn muốn báo thức vào 6 giờ sáng thứ Hai, hãy nói rằng “Alexa, wake me up to pop music at 6am every Monday.” Nếu bạn thích một bài hát cụ thể hãy nói: “Alexa, wake me up to Never Gonna Give You Up at 6am every Monday.”

Mẹo: Bạn cũng có thể định cấu hình ứng dụng này trong ứng dụng bằng phương pháp tương tự như trên.

5. Cài đặt thức dậy với tin tức của Alexa

Bạn cũng có thể thiết lập Alexa để đánh thức bạn về cái mà Amazon gọi là “Flash Briefing,” đó là một tập hợp ngắn các mẩu tin tức âm thanh. Để làm điều này, bạn sẽ cần thiết lập một thói quen thông qua ứng dụng.

Mẹo: Bạn cũng có thể thêm Traffic và Weather vào thói quen này, để có được tất cả thông tin cần thiết.

Bước 1: Mở ứng dụng Alexa, sau đó nhấn vào ba đường ngang để mở menu chính.

Bước 2: Nhấn Routines, sau đó nhấn Plus (+).

Bước 3: Nhấn When This Happens > Schedule và cài đặt ngày và thời gian.

Bước 4: Nhấn Add Action > News/ Tin tức > Add/ Thêm.

6. Cách hủy báo thức Alexa

Để dừng báo thức, hãy nói “Alexa, stop alarm”. Bạn cũng có thể dừng báo thức bằng cách yêu cầu Alexa thực hiện một nhiệm vụ khác, chẳng hạn như phát nhạc.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!